วันที่ 20 กันยายน 2021 12:07 AM
Championsweek2015.com

โชคชะตาใหม่ของอังกฤษ

อัพเดทเมื่อ 8 กรกฎาคม 2021 เข้าดู 9 ครั้ง
Gary Neville ในคืน ‘ความฝัน’ ในอังกฤษที่ Wembley และยกย่อง Gareth Southgate
แกรี่ เนวิลล์: ‘บรรยากาศที่เวมบลีย์นั้นยอดเยี่ยมมาก… เหมือนกับอารมณ์ที่เอ่อล้นออกมา…’; เนวิลล์ รับ อังกฤษ สมควรได้รับชัยชนะ และยกย่องแกเร็ธ เซาธ์เกต

 

Gary Neville กล่าวว่าทีมชาติอังกฤษของ Gareth Southgate สมควรได้รับชัยชนะในยูโร 2020 หลังจากค่ำคืนที่ “น่าหลงใหล” ที่ Wembley และยอมรับว่า Gareth Southgate ในปี 2021 ได้จับเขา อังกฤษมาจากข้างหลังในเกมกับเดนมาร์กในคืนที่ดราม่าและตึงเครียดกับประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษของแฮร์รี่ เคน ซึ่งเป็นลูกยิงที่ดีดตัวขึ้นหลังจากเซฟจุดโทษได้ ส่งทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรายการแรกในรอบ 55 ปี

 

เนวิลล์ ยอมรับว่า โชคชะตาใหม่ของอังกฤษคือวันที่เขาคิดว่าอาจจะไม่มีวันมาถึง แต่เชื่อว่าผู้เล่นของเซาธ์เกตสมควรได้รับโอกาสที่จะยุติความเจ็บปวดรวดร้าวหลายทศวรรษกับอิตาลีในวันอาทิตย์นี้ อังกฤษ 2-1 เดนมาร์ก (AET) การให้คะแนนของผู้เล่น: Harry Kane เสร็จสิ้นการฟื้นฟู คำตัดสินอังกฤษของเจมี่ คาร์ราเกอร์ Euros Podcast: ใกล้จะถึงบ้านแล้ว…

 

 

อังกฤษฉลองการจองที่นั่งในยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศเพื่อพบกับอิตาลี

“มันน่าเหลือเชื่อ” เนวิลล์บอกกับ Sky Sports News “เป็นวันที่บางครั้งคุณไม่เคยคิดว่าจะผ่านความเจ็บปวดและความผิดหวังทั้งหมดที่เรามีในทัวร์นาเมนต์มาหลายปี แต่ในที่สุดเราก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ

 

“บรรยากาศที่เวมบลีย์นั้นยอดเยี่ยมมาก แกเร็ธ เซาธ์เกตกล่าวว่ามันเป็นบรรยากาศที่ดีที่สุดที่เขาเคยเห็นที่เวมบลีย์แห่งใหม่ “เห็นได้ชัดว่าเขาอยู่ที่ยูโร 96 สำหรับเกมฮอลแลนด์ที่เราเอาชนะพวกเขา 4-1 และมันก็พิเศษกับฮอลแลนด์ พิเศษกับสเปนในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่เมื่อคืนนี้มันดูพิเศษกว่า”

 

“อาจเป็นเพราะฉันอยู่ในฝูงชนและฉันก็ขึ้นไปอยู่ในระดับที่สอง คุณอยู่ในนั้นและความจริงที่ว่าเราไม่มีแฟนตัวจริงในสนามกีฬาเป็นเวลา 18 เดือน มันรู้สึกเหมือนว่ามันยิ่งใหญ่ การหลั่งไหลของอารมณ์ “มันเป็นจุดที่น่าสนใจในเกมและแม้กระทั่งก่อนการแข่งขัน ฉันไม่แปลกใจเลยที่ในครึ่งชั่วโมงแรกผู้เล่นจะคลั่งไคล้เล็กน้อยและไม่ได้แสดงความสงบในการแสดงของพวกเขาจริงๆ “พวกเขาได้รับผลกระทบเล็กน้อย แต่คุณทำไม่ได้ เสียงรอบตัวคุณช่างเหลือเชื่อจริงๆ “ไม่เป็นไรที่จะบอกว่านักฟุตบอลควรถอดตัวเองออกจากบรรยากาศและอารมณ์ แต่พวกเขารู้สึกได้ในช่วงสองหรือสามวันที่ผ่านมา พวกเขามีครอบครัวและเพื่อน ๆ โทรหาพวกเขาและเห็นได้ชัดว่าพวกเขาเข้าไปในสนามกีฬาและพวกเขา อยู่ข้างสนาม และคุณก็สัมผัสได้ จากนั้นพวกเขาก็นั่งลงหลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมง แต่ฝูงชนมีความสุขและความฝันอย่างแท้จริง”

 

‘ผู้เล่นสมควรได้รับสิ่งนี้’

 

 

ราฮีม สเตอร์ลิง ฉลองชัยชนะ 2-1 ให้กับทีมชาติเดนมาร์กที่เวมบลีย์
เนวิลล์กล่าวว่าเขารู้สึกทึ่งกับบรรยากาศที่ “ชวนให้หลงใหล” ที่เวมบลีย์ และยอมรับว่าทีมอังกฤษในเวอร์ชันปัจจุบันนี้ทำให้เขาประทับใจ “ผมได้ดูอังกฤษหลายครั้งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และโดยปกติผมค่อนข้างเย็นชาเกี่ยวกับฟุตบอล บางครั้งผมก็จะรู้สึกเหนื่อยนิดหน่อยเกี่ยวกับเกมกับแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ผมดูเกมระหว่าง อังกฤษ กับ เยอรมนี เมื่อวันอังคารที่แล้ว และรู้สึกว่า ค่อนข้างอารมณ์ในระหว่างการแข่งขันนั้น “บางทีอาจเป็นเพราะว่าเมื่อ 25 ปีที่แล้วฉันนั่งตรงนั้นท่ามกลางฝูงชน ฉันไม่ได้เล่นในรอบรองชนะเลิศเพราะฉันถูกแบนและดูทีม ฉันกำลังคิดว่าเราลงเล่นกี่ครั้งแล้ว ด้านที่ผิดของการแข่งขันประเภทนี้และกี่ครั้งที่เราที่มีหัวข้อข่าวไม่ดีในตอนเช้าหลังจากนั้น
“เพียงแค่ได้เห็นเด็กเหล่านั้นเอาชนะเยอรมนีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันก็รู้สึกค่อนข้างจะอารมณ์เสีย จากนั้น (กับเดนมาร์ก) มันน่าดึงดูดใจจริงๆ มันรู้สึกเสียวซ่านเมื่ออยู่ในสนามนั้น “ผมโตมากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และรักการเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ ดังนั้น สำหรับผม ผมรักประเทศของผมเสมอ ผมชอบเล่นให้ทีมชาติอังกฤษแต่ไม่เคยถึงจุดที่มันจับใจผมได้แบบนี้ในช่วง 7-10 วันที่ผ่านมา . “ฉันชอบดูทีมในรัสเซีย แต่นี่มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการอยู่ในอังกฤษ มันพิเศษมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟน ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในสนามในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา “ฉันแค่คิดว่ามันเป็นวิธีที่ทีมและผู้เล่นได้ปฏิบัติตนและวิธีที่พวกเขาประพฤติตนในช่วงระยะเวลาหนึ่งและดำเนินการ “เมื่อคืนนี้ เหมือนกับคนอื่นๆ ฉันดีใจและดีใจมากที่เราชนะ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด “มันคือความจริงที่ฉันไว้วางใจผู้จัดการทีมที่เรามี ฉันคิดว่าผู้เล่นเป็นกลุ่มเด็กดีที่รักการเล่นให้กับอังกฤษ ซึ่งได้ขจัดความเห็นถากถางดูถูกและกลุ่มที่ฉันมีส่วนร่วมกับอังกฤษมาหลายปี . “ดังนั้น เครดิตสำหรับพวกเขา พวกเขาสมควรได้รับสิ่งที่พวกเขาได้รับเพราะวิธีที่พวกเขาจัดการกับตัวเอง ไม่ใช่แค่ในสนาม แต่นอกสนามด้วย”
แคสเปอร์ ฮูลมันด์ กุนซือทีมชาติเดนมาร์ก วิจารณ์การตัดสินใจจุดโทษทีมชาติอังกฤษ จากการทำฟาวล์ต่อ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ในช่วงครึ่งแรกของช่วงต่อเวลาพิเศษ เนวิลล์ยอมรับว่ามันเป็นการตัดสินใจที่โหดร้าย แต่คิดว่าอังกฤษจะชนะการแข่งขันต่อไป “ไม่มีจุดโทษในล้านปี” เนวิลล์กล่าว “ฉันคิดเสมอว่าหัวข้อข่าวจะเป็นอย่างไร เมื่อเช้านี้เรารู้สึกอย่างไร หากเราอยู่อีกด้านหนึ่งของจุดโทษนั้น? “เราคงจะเสียใจมากแน่ๆ “แต่ฉันคิดว่าจริง ๆ แล้วทีมนั้นจะประสบความสำเร็จโดยไม่มีจุดโทษ ฉันคิดว่ามันจะทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไปและได้ประตูนั้น “เมื่อ (แคสเปอร์) ดอลเบิร์ก และ (มิคเคล) ​​ดัมส์การ์ด ออกเดินทางไปเดนมาร์ก เกมก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และพวกเขาเสียขา” “ผมคิดว่าเป้าหมายน่าจะมาถึงแล้ว “มันไม่เคยเป็นจุดโทษ มันนุ่มจริงๆ แต่ฉันดีใจที่เราได้มัน!”

 

‘เซาธ์เกตโทรหากรีลิชได้ถูกต้อง นักเตะเชื่อเขา’

Jack Grealish ถูกเปลี่ยนตัวหลังจากมา

Jack Grealish ออกจากบัลลังก์ในครึ่งหลังก่อนที่จะถูกแทนที่ แต่เนวิลล์กล่าวว่าการตัดสินใจเป็นเรื่องปกติของความสามารถของ Southgate ในการโทรออกที่ยากลำบาก “มันเป็นการตัดสินใจที่ยากเพราะความอัปยศที่ไปพร้อมกับซับซับ “มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ยากในแง่ของฟุตบอลคอลหรือแทคติก มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดที่ต้องทำ กรีลิชมีความโดดเด่นอย่างมากตลอดทั้งฤดูกาลนี้และฉันรักเขาจนแทบขาดใจ แต่เขาเป็น ผู้เล่นที่เหมาะสมในการถอด “เขาพยายามดิ้นรนเพื่อเข้าสู่เกมจากมุมมองของเกมรุก และจากมุมมองการป้องกันทางด้านซ้าย เขาไม่แข็งแกร่งเท่ากับคนอื่นๆ “ไม่ใช่เรื่องยากจากมุมมองของฟุตบอล แต่มาจากมุมมองทางอารมณ์ แต่ Gareth ได้พิสูจน์หลายครั้งในระหว่างทัวร์นาเมนต์นี้ว่าเขาจะทำการตัดสินใจที่ยากลำบากเพื่อทีมที่ดีขึ้น “และเพราะเขาได้รับความไว้วางใจจากผู้เล่นและความเคารพของผู้เล่น ไม่มีอะไรที่ไร้สาระ เขาโทรหาทีมได้ถูกต้อง เขาโทรหาถูกต้องเพื่อประเทศ และเขาก็โทรหาแกเร็ธ เซาธ์เกต และงานของเขาได้ถูกต้อง” เพราะเขาต้องได้รับชัยชนะ “เขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถ้าเราไม่ได้เอาชนะเดนมาร์ก ดังนั้นเขาจึงต้องโทรออกอย่างถูกต้อง และเขาพิสูจน์แล้วว่าเขาโหดเหี้ยมและมีอาการทางคลินิก”

 

คาร์ร่า: อังกฤษจะต้องผ่านพ้นความทุกข์ยากมาโดยตลอด
อังกฤษต้องมาจากประตูหลังลูกฟรีคิกของมิคเคล ดัมส์การ์ด แต่เจมี่ คาร์ราเกอร์ เพื่อนผู้รอบรู้ของเนวิลล์ เชื่อว่าชัยชนะของพวกเขาหลังจากความปราชัยนั้นจะสร้างตัวละครขึ้นมา เขากล่าวว่า: “เมื่อประตูของเดนมาร์กเข้าไป มันสร้างความตื่นตระหนก มันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยมและฟรีคิกแรกที่เราได้เห็นในทัวร์นาเมนต์ แต่อังกฤษมักจะต้องผ่านความทุกข์ยากอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นใน รอบรองชนะเลิศหรือรอบชิงชนะเลิศเพราะเกือบจะเป็นความก้าวหน้าที่สมบูรณ์แบบ “ไม่ว่าจะเสียประตูแรก ต้องไปดวลจุดโทษ หรือแม้กระทั่งไล่ผู้เล่นออกไป มีสิ่งยากๆ ที่คุณต้องเอาชนะ ถ้าคุณต้องการคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์ คว้าแชมป์ หรือถ้วยบอลถ้วย” “อิตาลีผ่านมันมาแล้วกับสเปนและเกมกับออสเตรียด้วย พวกเขาโชคดีมากกับการตัดสินล้ำหน้าเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องการสิ่งเหล่านี้เพื่อไปหาคุณ และผมรู้สึกเสมอว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นที่อังกฤษจะต้องเอาชนะให้ได้” “ฉันคิดว่ามันเป็นอุปสรรค์ใหญ่จริงๆ ที่พวกเขาเอาชนะได้ และฉันไม่กังวลเกินไปเมื่อ (ประตูของเดนมาร์ก) เข้าไปเพราะฉันแค่รู้สึกว่าอังกฤษจะต้องทำเช่นนี้กับเดนมาร์กหรือในรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์

“คุณต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก หากคุณต้องการเอาชนะ และนั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับอังกฤษ” “อังกฤษได้อีควอไลเซอร์เร็วแค่ไหนก็สำคัญเช่นกัน ถ้าเดนมาร์กขึ้นนำในครึ่งแรก ความกังวลก็จะเกิดขึ้น” คาร์ราเกอร์ยอมรับว่าความก้าวหน้าของอังกฤษในวันอาทิตย์นี้ทำให้เขาประหลาดใจ “มันเป็นเรื่องใหญ่เพราะฉันไม่คิดว่าอังกฤษจะสามารถเข้าชิงชนะเลิศได้ “ผมคิดว่าการเข้ารอบรองชนะเลิศจะเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสำหรับทีมชุดนี้ก่อนการแข่งขัน และนั่นคือการดูผลการจับฉลากและทีมที่เราเจอในรอบ 16 ทีมสุดท้าย” “ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องยากจริงๆ ไม่ว่าเราจะเผชิญหน้ากับเยอรมนี ฝรั่งเศส หรือโปรตุเกส และไม่ใช่ตั้งแต่ปี 1966 ที่มีทีมชาติอังกฤษ ไม่เพียงแต่เข้าชิงชนะเลิศ แต่ยังเอาชนะประเทศสำคัญในเกมน็อคเอาท์” “นั่นคือสิ่งที่เราทำกับเยอรมนี และเราจะต้องทำมันอีกครั้งเพื่อชูถ้วยกับอิตาลี”

 

การตัดสินให้อังกฤษยิงจุดโทษในช่วงต่อเวลาพิเศษของรอบรองชนะเลิศจากการทำฟาวล์ของราฮีม สเตอร์ลิง ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ เรดแนปป์ : เซาธ์เกตทำให้ผมเซอร์ไพรส์กับการเลือก selection Jamie Redknapp กล่าวว่า Southgate แข็งแกร่งพอที่จะโทรออกได้อย่างน่าประหลาดใจระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง และจนถึงตอนนี้ก็ได้ผลดีแล้ว ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมทีมในทีมชาติอังกฤษที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 1996 และ Redknapp กล่าวว่าแม้ในตอนนั้น Southgate ก็แสดงลักษณะบางอย่างที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในฐานะผู้จัดการทีม “เขาเป็นคนที่ฉลาดในทีมยูโร 96 เสมอ แต่นั่นก็ไม่ยาก ถ้าพูดตามตรง!” เรดแนปป์กล่าว “แน่นอนว่าเขาเป็นคนช่างคิด ไม่จำเป็นต้องมากกว่าใครๆ แต่เอาเถอะ เขาไม่ได้นั่งเก้าอี้หมอฟัน เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่อยู่ข้างหลังและค่อนข้างมีเหตุผล
“แกเร็ธเป็นผู้ฝึกสอนที่ยอดเยี่ยมและเป็นนักฟุตบอลที่ดี เขารู้จุดแข็งของเขา รู้ข้อจำกัดของเขา แต่เป็นคนช่างคิดเสมอ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงทำได้ดีกับทีมนี้ “เขาโชคดีที่เขามีนักเตะอายุน้อยๆ ที่ดีจริงๆ เพราะมันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะเป็นผู้จัดการทีมที่ดีแค่ไหน ถ้าคุณไม่มีเครื่องมือในการทำงานด้วย คุณไม่มีโอกาส และผมคิดว่านี่เป็นนักเตะที่แข็งแกร่งจริงๆ” รุ่นของผู้เล่น มีผู้เล่นอายุน้อยที่ดีจำนวนมากที่ต้องการเรียนรู้ “ผมคิดว่าเรายังต้องให้ความเคารพอย่างมาก และเกือบจะขอบคุณผู้จัดการทีมที่นักเตะเหล่านี้ทำงานด้วย “พวกเขาหลายคนทำงานทุกวันกับ Pep Guardiola [ที่แมนเชสเตอร์ซิตี้], Thomas Tuchel [ที่ Chelsea] และผู้จัดการที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ดังนั้นพวกเขาจึงเรียนรู้จากโค้ชที่เก่งที่สุดในโลก “แกเร็ธกำลังเก็บเกี่ยวรางวัลสำหรับสิ่งนั้น และเราโชคดีที่เรามีผู้เล่นกลุ่มนี้

 

amie Redknapp กล่าวว่า Gareth Southgate แข็งแกร่งในการตัดสินใจของเขาในฐานะผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ

“แต่เรายังมีผู้จัดการทีมที่สงบและมีจิตใจที่ดี เขารู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ “เขาทำให้ฉันประหลาดใจว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหนกับการตัดสินใจบางอย่างที่เขาทำ “บางทีมที่เขาเลือก ผมไม่เคยเลือกพวกเขา ไม่เคยเลย และคนในวงการฟุตบอลหลายคนที่รู้จักเกมจากข้างในก็จะพูดแบบเดียวกัน “ดังนั้น คุณต้องบอกว่าคุณมีทุกอย่างถูกต้อง จนถึงตอนนี้ เขาสามารถทำแบบนั้นได้อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ”

 

Podcast: ใกล้จะถึงบ้านแล้ว… ‘นิวอิงแลนด์’ จะไปได้อย่างไร
อังกฤษอยู่ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่รอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1966 หลังจากเอาชนะเดนมาร์กในช่วงต่อเวลาพิเศษที่เวมบลีย์ในรอบรองชนะเลิศของยูโร 2020 Kate Burlaga เข้าร่วมโดย Rob Dorsett, Pete Smith และ Nick Wright เพื่อหารือเกี่ยวกับค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ และไม่ว่าฝ่าย ‘นิวอิงแลนด์’ จะสามารถเอาชนะอิตาลีได้ในวันอาทิตย์นี้หรือไม่..

 

ข่าวสารเพิ่มเติม https://www.championsweek2015.com/

 
 

 
ข่าวกีฬา ล่าสุด